Lý do chó bỏ ăn, chán ăn

Lý do chó bỏ ăn, chán ăn

Khi chó cưng của bạn bỗng dưng có 1 ngày không chịu ăn uống gì, bỏ ăn, nằm lỳ một chỗ hoặc vẫn hoạt động bình thường nhưng không chịu ăn bất cứ thì gì bạn đưa cho, chắc hẳn là bạn sẽ băn khoăn, lo lắng.

Đó cũng là một dấu hiệu cho ta thấy chú chó có vấn đề về sức khỏe. Có nhiều lý do khiến chó bỏ ăn. Hãy cùng Thế Giới Thú Cưng tìm hiểu nguyên nhân vì sao chó bỏ ăn, biếng ăn nhé!!

 

Dấu hiệu nhận biết chó bị ốm

– Chó bỏ ăn hoặc chán ăn: bỏ ăn là hiểu hiện đầu tiên khi chó gặp vấn đề về sức khỏe. Mọi người thường nghĩ chó bỏ ăn, biếng ăn là do chó lớn ít bị bệnh này, chó ngán đồ ăn,..

– Thay đổi nhiệt độ cơ thể: Chó cưng cũng giống như người, khi nhiệt độ môi trường thay đổi thất thường sẽ khiến chó dễ bị bệnh.

– Nôn ói, tiêu chảy hoặc táo bón, đi vệ sinh khó khăn hơn, phân lẫn máu: Những biểu hiện này ẩn chứa những căn bệnh nguy hiểm như bệnh care & bệnh parvo hoặc bị nhiễm ký sinh trùng đường máu.

– Sốt, co giật, quặp đuôi, đi đứng loạng choạng, khó khăn

Lý Do Khiến Chó Bỏ Ăn, Chán Ăn, Biếng Ăn |Thế Giới Thú Cưng

Lý do khiến chó bỏ ăn, không chịu ăn uống

Chó biếng ăn do các thói quen xấu

Chó là một loài vật rất thông minh, chúng có thể hình thành các thói quen xấu nếu bạn quá nuông chiều trong việc ăn uống của chúng.

Thực phẩm bị hỏng, ôi thiu

Đồ ăn ôi thiêu, để lâu ngày bị hỏng mà bạn đem cho chó cưng ăn, chú chó sẽ dùng mũi nhạy bén của mình để ngửi thức ăn, thông qua đó chúng sẽ hửi thấy được mùi ôi thiêu và không kích thích ăn uống thì chúng sẽ không chịu ăn và bỏ ăn

Bệnh tật

Giảm sự thèm ăn ở chó thường là dấu hiệu của bệnh tật, đặc biệt nếu chó của bạn có các triệu chứng khác cùng lúc. Mặc dù chó chán ăn không nhất thiết là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng, nhưng việc chăm sóc thú y kịp thời là rất quan trọng vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh nặng, bao gồm ung thư, các bệnh nhiễm trùng toàn thân khác nhau, đau, các vấn đề về gan và suy thận.

Bệnh răng miệng

Bạn đừng nghĩ rằng vì sở hữu hàm răng sắc nhọn nên cơ miệng của các bé cưng sẽ rất khoẻ đâu nhé. Bạn hãy kiểm tra xem có răng bị gãy hoặc lung lay nào hay không, hoặc bị viêm nướu. Vì thế, nếu đây là nguyên nhân bé bỏ ăn, bạn có thể chuyển những loại thức ăn cứng, dai sang những loại mềm hơn cho các bé.

Lý Do Khiến Chó Bỏ Ăn, Chán Ăn, Biếng Ăn |Thế Giới Thú Cưng

Chó vừa được tiêm phòng bệnh hoặc sử dụng thuốc

Tiêm phòng vaccin và sử dụng thuốc phòng bệnh cho chó mèo có thể là nguyên nhân khiến chó bỏ ăn do tác dụng phụ của thuốc gây lên. Bạn hãy theo dõi bé cưng khi tiêm phòng về nhé

Chó bị đau dạ dày

Nếu như chú chó của bạn ăn phải một thứ gì khiến chúng bị đau bụng, bỏ ăn và khi không tiêu hóa được chúng sẽ cố gắng nôn ra. Hậu quả của việc ăn linh tinh này có thể khiến cho bị tiêu chảy.

Chó ăn quá nhiều

Không nên cho chó ăn uống quá gần bữa, dẫn đến no chưa tiêu hóa hết khẩu phần ăn, điều này có thể khiến cún chán ăn, bỏ ăn trong bữa tiếp theo.

Một thói quen mới

Chó là loài động vật của thói quen một số hoạt động hằng ngày của chúng được thiết lập thì chúng sẽ quen với việc đó nếu như bạn thay đổi thời gian ăn uống, thời gian tập luyện thể dục hoặc thậm trí là đón thêm một chú chó mới về cũng có thể khiến chúng không được thoải mái và bỏ ăn trong một thời gian cho đến khi chúng cảm thấy thoải mái lại và tự tin với cuộc sống trong một thói quen mới.

Chán thức ăn

Hãy thay đổi thức ăn, để giúp chú chó cảm thấy muốn ăn và ăn ngon miệng hơn, nếu bạn cứ dùng mãi một loại thức ăn nhất định trong thời gian dài thì sẽ khiến chú chó biếng ăn, bỏ ăn

Lý Do Khiến Chó Bỏ Ăn, Chán Ăn, Biếng Ăn |Thế Giới Thú Cưng

Tuổi tác

Khi chó có tuổi, cũng là lý do khiến chó biếng ăn, bạn nên cho có cưng ăn các loại đồ ăn mềm hơn, nhiều hương vị hơn để kích thích chúng ăn uống.

Thay đổi môi trường sống

Chó chuyển đến một nơi lạ, một không gian sống mới cũng là một yếu tố khiến chó bỏ ăn do cảm thấy không thoải mái và lo lắng với môi trường xung quanh mới khiến chúng không ngon miệng.

Lý Do Khiến Chó Bỏ Ăn, Chán Ăn, Biếng Ăn |Thế Giới Thú Cưng

Bỏ ăn do tâm lý

Chó là loài sống rất tình cảm, đặc biệt nếu bạn nuôi, quan tâm, chăm sóc một bé chó từ nhỏ thì chúng sẽ xem bạn là người thân quan trọng nhất. Nếu chủ nhân của chúng gặp vấn đề về sức khỏe chúng sẽ bỏ ăn, chán nản không muốn hoạt động

Chó bỏ ăn do các vấn đề về hành vi

Khi chó có những trải nghiệm không mấy tích cực trong quá khứ về việc ăn uống của chúng. Chúng nghĩ rằng do việc ăn uống có thể khiến chúng bị la mắng nên chúng sẽ bỏ ăn

Khi có quá nhiều người đang ở chỗ chúng ăn, chúng sẽ “ngại” khi có quá nhiều tiếng ồn, quá nhiều người. Vì thế nên cho chó một vị trí ăn yên tĩnh tránh ồn ào khi ăn uống

Nguyên nhân do giun sán

Do giun sán dễ gặp ở bé chó dưới 2 tháng tuổi, còn đối với chó trưởng thành thì hiếm gặp. Nếu đã lâu bạn chưa tẩy giun cho chó, hãy tẩy giun cho chúng có lại được cảm giác ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ: 0847401234